Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước

Cách khắc phục: Mở van bình áp ra, vặn đúng chiều.

b. Lõi lọc 1,2,3 bị bẩn

Kiểm tra: Lõi lọc bên trong máy
Nguyên nhân: Do nguồn nước đầu vào bẩn, không thường xuyên thay lõi lọc, lõi lọc quá hạn sử dụng nên bị tắc, bị bít, không chảy nước, lọc nước dối bẩn hơn.
Cách khắc phục: Lập tức thay lõi lọc nước 1,2,3 cho máy. Những lần sử dụng sau nên thay lõi lọc nước theo định kỳ để đảo chất lượng nguồn nước và tuổi thọ của máy.

c. Tắc màng RO

Kiểm tra: Màng RO hay còn gọi là lõi lọc số 4.
Nguyên nhân: Do chất lượng nguồn nước đầu vào không tốt, máy hoạt động thời gian dài, không thay lõi, lõi lọc hết hạn sử dụng là những nguyên nhân chính và chủ yếu khiến mang bị tắc.
Cách khắc phục: Vệ sinh, sục rửa màng lọc RO, làm với những màng mới và làm 1 lần. Những lần sau thì nên thay màng lọc mới để đảm bảo độ bền và chất lượng của nguồn nước đầu ra.

d. Bơm yếu, hỏng hoặc cháy

Kiểm tra: Bơm lắp đặt bên trong máy
Nguyên nhân: Do nguồn điện vào không đủ để bơm hoạt động, bơm hoạt động liên tục trong nhiều giờ, không nghỉ hoặc dùng quá lâu chưa có thời gian để thay thế.
Cách khắc phục: Kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào, nguồn điện cung cấp cho máy. Nếu phát hiện bơm máy lọc nước bị hỏng, bị cháy chập thì thay mới.

e. Hỏng Adapter hoặc lỏng rắc cắm

Kiểm tra: Adapter và rắc cắm điện trong máy.
Nguyên nhân: Do Adapter dùng lâu ngày chưa thay. Rắc cắm điện trong máy bị lỏng, không đúng với vị trí cắm của máy.
Cách khắc phuc: Nếu Adapter bị hỏng thì thay mới. Nếu rắc cắm bị lỏng thì chỉnh lại, nếu bị hỏng thì thay rắc mới đảm bảo hoạt động tốt nhất.

f. Không có nguồn nước cấp vào cho máy

Kiểm tra: Nguồn nước vào máy
Nguyên nhân: Do bể không có nước, không có đủ nước để máy hút lên lọc.
Cách khắc phục: Cấp đủ nguồn nước cho máy để nó có thể hút lên đưa vào máy lọc lọc nước. Tránh để bể chứa hết nước, máy lọc nước hoạt động mà không có nước lọc dễ bị cháy, bị hỏng, giảm độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Địa chỉ sửa chữa máy lọc nước kangaroo không ra nước ở đâu?

Khi gặp sự cố máy lọc nước kangaroo không ra nước khách hàng hoàn toàn có thể tự tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tại nhà. Thứ nhất là để tiết kiệm thời gian. Thứ hai là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đó là những lỗi cơ bản, đơn giản, ít đòi hỏi đến kỹ thuật và chuyên môn cao, khách hàng có thể tao tác được tại nhà.

Ngược lại, những lỗi nặng, đòi hỏi thay thế phức tạp và kỹ thuật cao hơn như màng RO, bơm, khách hàng nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng để đảm bảo đúng kỹ thuật và sự hoạt động tốt nhất.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn
Linh kiện thay thế chính hãng, giá niêm yết, giá tốt nhất trên thị trường. Chế độ bảo hành uy tín được chúng tôi cam kết giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lọc nước của ngươi tiêu dùng đang ngày càng tăng cao. Nhưng hầu hết không mấy ai chú ý đến việc phải chăm sóc cho chiếc máy lọc nước của nhà mình.

Chính vì vậy không ít trường hợp máy gặp những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Lọc Nước 365 sẽ chia sẻ một số cách sửa chữa máy lọc nước korihome tại nhà đơn giản, giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được các sự cố đơn giản tại nhà.

Nguyên nhân làm máy lọc nước bị rò rỉ điện và chập cháy

Để có thể khắc phục và sửa chữa máy lọc nước bị rò rỉ điện, trước hết các bạn phải biết được những nguyên nhân gây ra vấn đề này. Những nguyên nhân chủ yếu làm máy lọc nước bị rò rỉ điện đó là:

Do nước bị rò rỉ và ngấm vào các thiết bị điện bên trong của máy lọc nước gây rò rỉ điện.
Do van bên trong của máy lọc nước bị tắc nhưng bơm vẫn hoạt động gây hỏng bơm, nghẽn mạch và dẫn đến chập cháy.
Do giắc cắm các đầu van lỏng làm van điện từ vị hỏng và chập cháy đường dây.
Do cắm điện máy lọc nước liên tục và trong thời gian dài mặc dù không dùng tới làm nóng hệ thống điện gây chập cháy.

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước bị rò rỉ điện và chập cháy:

Để có thể sửa chữa hệ thống điện hoặc các thiết bị trong gia đình không phải ai cũng làm được. Đối với máy lọc nước không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sửa máy lọc nước như sau:

Đầu tiên các bạn cần phải làm đó là kiểm tra nguồn điện của máy lọc nước xem nguồn vào, dây điện, phích cắm có bị đứt hay không để đấu lại.
Bước tiếp theo, các bạn kiểm tra nguồn điện của dây dẫn. Lấy hai đầu ra nguồn 24V quẹt vào nhau xem có tia lửa điện không. Nếu không, các bạn cần phải kiểm tra dây dẫn nguồn điện và thay mới.
Các bạn cần phải kiểm tra xem van thấp xem áp lực nước đầu vào có đủ mạnh chưa để tránh trường hợp bơm vẫn hoạt động dù không có nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải kiểm tra van cao để nước đảm bảo bơm sẽ ngưng hoạt động khi áp lực nước đã đủ. Nếu bơm bị hỏng, các bạn cần phải nhanh chóng thay mới.

Một số lỗi thường gặp phải và cách sửa chữa cây nước nóng lạnh tại nhà

Cây nước nóng lạnh không hoạt động

Đối với trường hợp cây nước nóng lạnh không hoạt động đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy như: ổ cắm, dây dẫn, phích cắm, nguồn điện…

Nếu nguồn điện cung cấp bình thường thì bạn hãy kiểm tra công tắc reset lại relay nhiệt 95: trường hợp “quá nhiệt” xảy ra (hệ thống làm nóng hoạt động ở trạng thái không được cung cấp nước relay nhiệt 95 sẽ tự động ngắt để bảo vệ hệ thống làm nóng. Nói đơn gian là nếu bồn nước nóng chưa đủ nước thì hệ thống làm nóng sẽ không làm việc.

Sự cố đối với hệ thống nóng

– Khi không có nước nóng bạn cần kiểm tra Led hiển thị hệ thống nóng có sáng hay không?

+ Nếu sáng, nghĩa là hệ thống Nóng làm việc bình thường, nhưng tại sao lại không có nước nóng? Khi đó cần kiểm tra:

Vòi Nóng có bị tắc hay không ? (Nếu tắc thì thay thế).

Ngườ sử dụng lấy nước đã ấn Khóa An Toàn chưa?

+ Nếu không sáng, cần lần lượt kiểm tra các vấn đề sau:

Công tắc nóng đã được bật hay chưa ?(Bật lại hoặc thay thế)

Công tắc Phao có hoạt động bình thường không ? (Thay thế công tắc mới).

Phao Nóng có đang gặp vấn đề , cần điều chỉnh Phao thấp xuống so với phao bơm hoặc thay thế

Nếu vẫn có nước nóng mà đèn LED không sáng, cần thay thế đèn LED nóng.

Có thể mạch điều khiển bị hỏng, cần phải thay thế mạch mới
Sự cố đối với hệ thống lạnh

Khi không có nước lạnh bạn cần kiểm tra Đèn làm lạnh có sáng hay không ?

+ Nếu sáng, kiểm tra Block có làm việc hay không? Nếu Block có làm việc nhưng nước không lạnh:

Kiểm tra xem Block có bị dò rỉ môi chất làm lạnh hay không ?

Kiểm tra Fill lọc ẩm có bị tắc hay không?

+ Nếu block không làm việc, cần kiểm tra hệ thống dây điện dẫn xuống Block và Cảm Biến Lạnh xem có bị hỏng hay không?

+ Trường hợp đèn làm lạnh không sáng, cũng cần phải kiểm tra hệ thống dây dẫn điện xuống Block, kiểm tra Cảm Biến Lạnh.

+ Nếu hệ thống vẫn làm việc bình thường, vẫn có nước lạnh bình thường, nhưng đèn Led Lạnh không sáng, nghĩa là cháy Led Lạnh, cần phải thay thế.

Sửa chữa cây nước nóng lạnh ở đâu

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Chất lượng nước sau khi lọc phụ thuộc vào tỷ lệ và thành phần các vật liệu lọc trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Do nguồn nước tại mỗi gia đình có các thành phần, tỷ lệ canxi, các hóa chất và sắt… khác nhau, vì vậy để cung cấp một hệ thống lọc nước đơn giản hiệu quả với tỷ lệ các vật liệu lọc hợp lý, cần có mẫu nước đầu vào chưa qua xử lý của gia đình bạn để phân tích và tìm ra được giải pháp tối ưu. Hệ thống lọc R/O: Sử dụng công nghệ tinh chế nước bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO, Hệ thống lọc nước có khả năng loại bỏ 99% chất rắn hòa tan, chất hữu cơ và chất vi sinh hay chất độc nguy hiểm như chì, thủy ngân, asen, cadmi, nitrate, amoni...đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn tinh khiết tối đa

Bạn có thể tìm những trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa ngoài nhưng lưu ý hãy chọn những địa điểm sửa chữa có uy tín nhé.

Trên đây là một số trong rất nhiều sự cố về cây nước nóng lạnh mà Alaska Việt Nam chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tự kiểm tra và sửa chữa cây nước nóng lạnh ngay tại nhà. Đối với những sự cố mà không thể tự khắc phục, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ từ phía nhà bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Không nên tự mình sửa nếu không có chuyên môn bởi có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình tháo lắp.

Tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt là như thế nào?

Thông thường, máy lọc nước gia đình sẽ hoạt động để lọc liên tục trong thời gian từ 15-45 phút, tùy loại. Lâu nhất, máy cũng chỉ mất 60 phút. Đặc biệt, nhiều loại máy hiện đại, cải tiến chỉ chạy khoảng 10 phút đã có đủ nước tinh khiết sử dụng.

Theo cơ chế, khi đủ nước sạch sau lọc (nước đầy bình chứa), van áp cao sẽ ngắt để máy ngừng hoạt động. Khi nước vơi (do người dùng lấy nước), van lại đóng và bơm tiếp tục hoạt động để máy tiếp tục lọc. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy cũng hoạt động ổn định như vậy. Có một số yếu tố xảy ra làm máy lọc nước chạy không ngắt. Có thể quá 2 tiếng hoặc chạy cả ngày. Đây là gọi là tình trạng máy lọc nước không tự ngắt.

Khi xảy ra sự cố này, máy hoạt động sẽ rất tốn kém nước và điện năng. Cần phải khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng khi máy lọc nước không tự ngắt

Máy lọc nước không ngắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là các nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết:
Máy lọc nước không tự ngắt do nước bị rò rỉ

Nước có bị rò rỉ là việc đầu tiên bạn nên kiểm tra khi máy bị lỗi này. Việc máy bị rò rỉ nước dẫn đến máy không được cung cấp đủ nước cho hoạt động. Điều này dẫn đến quá trình vận hành, lọc nước lâu hơn. Thâm chí, máy có thể chạy liên tục mặc dù máy cho nước tinh khiết, nước thải rất ít hoặc không có.

Có một số vị trí có thể xảy ra rò rỉ nước như các đầu cút nối trên đường ống bên trong, bên ngoài.

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần kiểm tra nguồn nước đầu vào có ổn định. Sau đó, kiểm tra dưới máy lọc nước có bị chảy hay tràn nước. Nếu có thì lập tức ngắt nguồn nước, tìm vị trí rò rỉ và sửa chữa chỗ rò rỉ (rò rỉ ở cút nối thì vặn lại các van, cút hoặc thay thế nếu hỏng).

Do không thay lõi lọc nước lâu ngày

Các lõi lọc nước đều có thời gian sử dụng nhất định. Nếu quên không thay lõi, quá hạn quá lâu, lõi cũ, hoạt động lâu ngày có thể bị bẩn, tắc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước, làm nước lọc chậm hơn hoặc không có nước lọc. Đây chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy lọc nước chạy không ngắt.

Lâu không thay lõi, lõi tắc gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng

Cách khắc phục: Bạn cần thay lõi lọc nước để đảm bảo hệ thống lọc hoạt động bình thường. Nên nhớ thay lõi định kỳ để tránh những hậu quả nghiêm trọng khi quên không thay lõi.

Đặc biệt, cần đảm bảo thay lõi lọc nước chính hãng, cao cấp. Bởi đây là bộ phận quyết định đến chất lượng nước sau lọc và hoạt động của máy. Trong khi đó, trên thị trường lõi lọc giả, nhái, kém chất lượng đang chào bán tràn lan.

Liên hệ với chúng tôi để được hưởng dịch vụ thay lõi lọc nước nhanh chóng, miễn phí công thay lõi lọc với những sản phẩm lõi chính hãng, cao cấp.

Toàn bộ lõi lọc của chúng tôi đều là lõi nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế, có đầy đủ CO,CQ. Chúng tôi nhận thay lõi đa số các dòng máy trên thị trường: Kangaroo, Karofi, Housing, Coway…
Do van áp cao hỏng

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng máy lọc nước không ngắt.

Van áp cao là linh kiện máy lọc nước dùng để ngắt bơm, không cho bơm hoạt động khi đầy nước. Trong 1 số trường hợp, van áp cao có thể bị hỏng tiếp điểm do chập cháy. Khi đó, lò xo van quá căng không thắng được áp lực nước làm tiếp điểm van áp cao luôn đóng, không ngắt được. Vì vậy, máy bơm vẫn hoạt động và vẫn ra nước thải.

Cách nhận biết: Bạn thử khóa van xuống bình áp. Nếu sau hơn 5 phút mà máy vẫn thấy hoạt động thì là do van áp cao hỏng. Khi đó cần thay van.

Máy lọc nước bơm nước yếu

Cách nhận biết: Bạn tháo cút đầu dây của bơm để kiểm tra áp lực nước đầu ra của bơm có mạnh không. Bạn thử bịt đầu dây để xem áp lực bơm yếu hay mạnh.

Nguyên nhân có thể do nguồn adaptor yếu dẫn đến bơm hoạt động yếu hoặc bơm hỏng không ép được nước qua màng RO, ít nước tinh khiết. Khi đó máy vẫn chạy để có nước có đủ nước tinh khiết.

Cách khắc phục tình trạng: Kiểm tra nguồn đầu ra của adaptor có đủ điện áp 12V không. Nếu không đủ thì sửa Adaptor hoặc thay thế. Nếu đủ có thể do bơm hỏng, kiểm tra bơm và thay mới.

Thời gian thay thế vật liệu lọc trong máy lọc nước giếng khoan trong vòng bao lâu? Để có thể đảm bảo được chất lượng của máy lọc nước giếng khoan sau khi được xử lý

Vì sao cần thay thế vật liệu lọc của máy lọc nước giếng khoan

– Vật liệu lọc là một trong những bộ phận quan trọng trong máy lọc nước giếng khoan nó quyết định được chất lượng sau khi được xử lý xong như thế nào ?

– Máy lọc nước giếng khoan hoạt động theo cơ chế là ở phần đầu nước được đi qua bộ trợ lắng, giàn mưa giúp cho các kim loại nặng được oxy hóa và biến thành các chất không hòa tan trong nước.

– Sau đó khi qua các cột lọc thì các kim loại nặng được giữu lại ở trên bề mặt của vật liệu lọc trong máy lọc nước. Vì vậy chỉ sau một thời gian sử dụng thì các vật liệu lọc sẽ bám rất nhiều các tạp chất, kim loại ở trên vật liệu lọc.

– Vì vậy nếu sau một thời gian bạn không bảo dưỡng hoặc thay thế vật liệu lọc thì máy lọc nước giếng khoan sẽ bị tắc nghẽn và ứ đọng khiến cho nước không thể lọc qua vật liệu lọc được.

– Nếu đến thời điểm định kỳ phải thay thế vật liệu lọc thì dù có sục xả, bảo dưỡng thì máy lọc nước giếng khoan vẫn khống thể đem lại chất lượng nước tốt , đảm bảo yêu cầu được lúc này khách hàng cần thay thê vật liệu lọc nước

Thời gian định kỳ để thay thế vật liệu lọc trong máy lọc nước giếng khoan

– Thời gian để thay thế vật liệu lọc nước thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 36 tháng. Triệu Lâm không thể xác định chính xác thời gian thay thế vật liệu lọc cho hệ thống lọc nước giếng khoan vì nó phụ thuộc khá lớn vào chất lượng nước đầu vào của nguồn nước

– Nếu chất lượng nước tốt, ít tạp chất thì vật liệu lọc sẽ ít bị bám bẩn thời gian thay thế sẽ được lâu hơn, ngôợc lại nước xấu có nhiều tạp chất có trong nước thì vật liệu lọc sẽ có thời gian thay thế nhanh hơn.

– Tuy nhiên thời gian trung bình nên thay vật liệu lọc trong khoảng 24 tháng là khoảng thời gian hợp lý. Khách hàng nên chú ý vào thời điểm này để có thể đem lại chất lượng nước được ổn định và không bị gián đoạn quá trình sử dụng nước

Sau 1 thời gian sử dụng những vật liệu cho cột lọc nước giếng khoan, chúng sẽ trải qua giai đoạn hao mòn và mất chức năng lọc của nó. Vì thế, chúng ta phải nên thay thế, để đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt đảm bảo chất lượng nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với nguồn nước giếng khoan tùy theo mức độ nhiễm cặn bẩn, chúng ta sử dụng các vật liệu sao cho phù hợp với đặc điểm của nguồn nước đó.

Vật liệu trong cột lọc xử lý nước giếng gồm có

- Cát thạch anh

- Than hoạt tính

- Cát mangan

Chức năng của vật liệu:

Cát thạch anh: trong quá trình lọc, cát thạch anh sẽ xây dựng thương hiệu lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, tính năng hot khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát sẽ giúp hấp thụ asen mang trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.

Lợi thế khi sử dụng cát thạch anh chính là không gia nhập vào những phản ứng hóa học mang các tác nhân khác trong nước và ko ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Than hoạt tính: loại bỏ bùn đất, rỉ sét, những loại tạp chất thô, kim loại nặng...
Khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua lõi lọc than hoạt tính, nhờ những lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than những hạt, tạp chất bẩn trong nước sẽ bị giữ lại.

Với cấu trúc lạ của bề mặt phân tử than sẽ lôi kéo những chất hóa học, tạp chất hòa tan vào nước và giữ chúng ở lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính tuyệt vời là “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng lớn đối với hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước

Cát mangan: Cát Mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt tiêu dùng để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Những chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc trong thiết bị lọc nước, bể lọc nước.

Với các nguồn nước bị nhiễm phèn thì việc sử dụng Cát Mangan có hiệu quả cao trong việc loại bỏ kim dòng nặng, như asen, rất phù hợp với nguồn nước giếng nhiễm phèn.

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được. Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.

Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.

Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước.

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phảilọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên.

Tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý: khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm : giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm : Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc (trong trường hợp dùng hệ thống xử lý nước của lọc nước vận hành, sục rửa không quá 20 phút), chưa đảm bảo nguồn nước đầu ra, công suất lọc không chỉ định được…

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang càng diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Nếu sử dụng lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật, nhất là các bệnh nguy hiểm như ung thư, đe dọa đến tính mạng. Cách tốt nhất để có nguồn nước sinh hoạt sạch đó là dùng nguồn nước đã qua xử lý, vì vậy bạn cần dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt với các loại vật liệu lọc tốt.

Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những gì?

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có công dụng trong việc lọc các chất thải, chất bẩn, cặn bã trong, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, ví dụ như Fe, Mn hay As…giúp tạo ra nguồn nước sạch. Một số vật liệu lọc nước thông dụng kể đến như:

Cát thạch anh lọc nước: đây là loại cát với thành phần chính là oxit silic (SiO2), có màu trắng, kích thước nhỏ, có tác dụng tạo ra lớp màng mỏng để lọc hết chất rắn lơ lửng có trong nước mà không xảy ra kết tủa khi lắng tự nhiên. Đặc biệt là sắt (III) sẽ kết tủa trên mặt cát thạch anh để hấp phụ Asen nếu như nguồn nước bị nhiễm Asen.
Sỏi thạch anh lọc nước (sỏi lọc): còn gọi là sỏi đỡ, có kích thước tầm 2-4 mm và tỷ trọng là 1400kg/m3. Sỏi cứng, bề mặt bóng, dùng làm lớp đỡ dưới cùng, giúp giữ lại các cặn bẩn và tạp chất có kích thước khác nhau, tuổi thọ tầm 6-12 tháng.
Than hoạt tính: loại than này có cấu trúc gồm nhiều lỗ li ti giúp loại bỏ tạp chất và các hạt bẩn trong nước, đồng thời còn giúp khử mùi, khử màu và các chất độc hại trong nước.
Hạt nâng PH (LS): đây là vật liệu lọc nước sinh hoạt được sử dụng để nâng độ PH trong nước, đảm bảo cân bộ pH cho nước, thích hợp với nguồn nước đầu vào có độ pH 4.0 – 6.0.
Hạt nhựa trao đổi ion: đây gọi là hạt nhựa giúp làm mềm nước, nó chứa nhiều ion giúp trao đổi với những ion khác trong nước dễ dàng hơn. Đặc biệt nó không hoà tan trong nước nên sẽ không làm thay đổi tính chất vật lý của nước, lọc nước tinh khiết 100%.
Ngoài ra còn có cát mangan lọc nước, ODM lọc nước…

Mua vật liệu lọc nước sinh hoạt ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán vật liệu lọc nước nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng, thậm chí còn bị lẫn tạp chất độc hại. Do vậy, để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, quý khách hàng nên mua trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi hoặc mua hàng trực tiếp tại đây

Nước giếng khoan sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay thường có màu vàng hay mùi tanh do bị nhiễm phèn…Vì vậy, không thể sử dụng trực tiếp mà phải qua bể lọc. Và để có một bể lọc giếng khoan thì phải có các vật liệu lọc nước giếng khoan nào, đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Cần Thiết Trong Bể Lọc Giếng Khoan

Để xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn hay có lẫn các tạp chất, thì làm bể lọc nước giếng khoan được xem là phương án hiệu quả nhất. Khi làm bể lọc nước giếng khoan, các loại vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết gồm: cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan.

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác, có thể kể đến như NaCl, CO2, CaCO3… đặc biệt giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước, không thể tự kết tủa dù cho có để lắng một cách tự nhiên. Ngoài ra, cát thạch anh còn tạo ra một màng lọc nhằm hỗ trợ vào quá trình lọc nước. Đặc biệt là khi trong nước xuất hiện kết tủa Fe(OH)3 thì nó sẽ tự động hấp thu asen, tránh nguy cơ nước bị nhiễm asen.

Làm mềm nước là việc loại bỏ Ion Canxi và Magie trong nước. Hiện nay có khá nhiều phương pháp dùng để xử lý nước cứng như: phương pháp nhiệt bằng cách đun sôi, xử lý bằng hoá chất thường dùng trong công nghiệp, phương pháp chứng cất, phương pháp khử độ cứng bằng vôi, soda,... Tuy nhiên, những phương pháp này tốn khá nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả tối đa.

Với tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ tạp chất, kim loại nặng trong nước, các vật liệu lọc nước giếng khoan hiện nay được bày bán khá phổ biến ở trên thị trường để đáp ứng nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, mangan trong các gia đình.


Tủ bếp đẹp Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới có kích, Bởi việc tách 2 tủ bếp song song riêng biệt nhau tạo nên khu vực tam giác nấu ăn hiệu quả, linh hoạt, giúp người nấu có thể xoay chuyển và sơ chế.
© 2007 - 2022 http://dieuhoaamtran.mayruachentudong.com
- Phone: +84-908-744-256